Bike2School head banner

Trường THCS chất lượng nhất quận Long Biên - Hà Nội

Đăng bởi Hiên Dương vào lúc 04/01/2023

Bạn đang có con em trong độ tuổi đi học, bạn quan tâm đến các trường THCS có môi trường giáo dục tốt nhất. Hãy cùng Bike2school tìm hiểu xem những ngôi trường tốt nhất quận Long Biên có những gì nhé!

1. Trường THCS Chu Văn An

Về cơ sở vật chất:

Trường THCS Chu Văn An mới được thành lập năm 2020, với môi trường sư phạm và cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu dạy và học theo hướng đổi mới, hiện đại đúng tiêu chuẩn. Được xây dựng trên diện tích gần 8.000m2 với quy mô 24 lớp học, các phòng học có đủ hệ thống ánh sáng, bàn ghế học sinh và các trang thiết bị học tập đúng quy chuẩn; có điều hòa 2 chiều, máy chiếu phục vụ học tập.

Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, bộ môn theo chuẩn Cambridge Quốc tế và chuẩn Quốc gia. Thư viên rộng rãi lên đến 350m2 với hàng nghìn đầu sách phục vụ đầy đủ nhu cầu kiến thức của thầy cô giáo và các em học sinh. Sân bóng đá, nhà giáo dục thể chất rộng rãi, sân chơi, dụng cụ luyện tập đáp ứng điều kiện giáo dục toàn diện.

Nhà trường có khu phòng học, khu nhà ăn, khu nhà nghỉ bán trú riêng biệt, rộng rãi, thuận lợi cho học sinh. Các phòng học, phòng nghỉ đều được trang bị điều hòa nhiệt độ, các dụng cụ dạy học đầy đủ với máy tính, bảng tương tác thông minh hiện đại.

 

Về đội ngũ quản lý, giáo viên:

Trường THCS Chu Văn An quy tụ đội ngũ cán bộ với 100% giáo viên tốt nghiệp đại học trở lên trong đó hơn 30% có trình độ thạc sĩ. 70% là những giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố được tuyển chọn từ các trường THCS có uy tín của quận Long Biên và của thành phố, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 30% là giáo viên trẻ được đào tạo về chương trình song bằng, tốt nghiệp bằng giỏi hoặc thủ khoa của các trường Đại học Sư phạm, là giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm từ các tỉnh. Bên cạnh đó trường còn hợp tác với các thầy, cô giáo đến từ các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới để giảng dạy môn Ngôn ngữ Anh và các môn khoa học khác. Đây là cơ hội học tập rất tốt của học sinh Việt Nam khi sau này tương lai của các em là sự hội nhập quốc tế sâu rộng trong mọi lĩnh vực kinh tế- văn hóa- xã hội.

Về chương trình giảng dạy:

Nhà trường có hệ giáo dục chất lượng cao và hệ song bằng Quốc tế.

  • Với hệ song bằng quốc tế Cambridge: Ngoài chương trình giáo dục của Bộ, học sinh hệ song bằng sẽ học thêm chương trình của Cambridge bằng tiếng Anh ở các môn Toán, Tiếng Anh học thuật, môn Khoa học (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) và môn công nghệ thông tin ICT…
  • Với hệ chất lượng cao: học sinh được học các chương trình: Chương trình học chính khóa: bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT; Chương trình tăng cường nâng cao ở các bộ môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa,  tiếng Anh toán, khoa học. Tiếng Anh với người nước ngoài, câu lạc bộ văn hóa tự chọn; Chương trình giáo dục tự chọn: Tập trung dạy học tự chọn các môn Toán, Văn, Anh đối với học sinh khối 6, 7, 8; Toán – Văn – Anh- Lý – Hóa – Sinh đối với khối 9.
  • Học tại trường THCS Chu Văn An, học sinh được học các chương trình văn hóa và tăng cường từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian và lịch học thiết kế khép kín hài hòa. Buổi sáng từ 7h30 phút, buổi trưa học sinh có thể ăn trưa tại trường, nghỉ bán trú và kết thúc chương trình văn hóa vào 16h30 phút.  Sau 16h30 phút các con được tham gia các câu lạc bộ TDTT, CLB năng khiếu do các huấn luyện viên, giảng viên giỏi hướng dẫn  như: Bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, võ thuật, Dancesport… các khung giờ thuận tiện với các gia đình trong đưa đón học sinh.

Về học phí:

  • Học phí chương trình Cambridge thu theo để án của Sở GD mức thu 5.600.000 đồng. Các khoản thu khác theo Nghị quyết 86 và Quyết định 51. Mức thu trên chưa áp dụng các dịch vụ khác, bán trú, lệ phí thi, tài liệu và thiết bị học tập của cá nhân học sinh nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Cambridge và chương trình ngoại khóa.
  • Học phí thu theo Nghị quyết 86 các khoản khác thu theo Quyết định 51. Các chương trình liên kết và các dịch vụ khác theo thỏa thuận với phụ huynh học sinh. Tổng kinh phí dự kiến khoảng dưới 3000.000 đồng/tháng. Kinh phí trên chưa áp dụng cho các dịch vụ bán trú và các câu lạc bộ TDTT, năng khiếu.

Thông tin liên hệ: 

2. Trường THCS Gia Thụy

Về cơ sở vật chất:

Trường THCS Gia Thụy được thành lập năm 2009, nằm trên khuôn viên trên khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, khang trang, sạch đẹp với diện tích 9.800m2, có đủ các phòng học, phòng làm việc; các phòng chức năng được trang bị hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh và đạt tiêu chuẩn theo trường chuẩn Quốc gia. 

Bên cạnh đó các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm,... đều được trang bị những trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh để chất lượng giáo dục môi trường sư phạm.

Về đội ngũ quản lý, giáo viên: 

100% giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 90% giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Thành phố, trong đó có 4,5% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quốc gia, 15% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Tất cả các thầy cô đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, hết lòng tận tụy, chung sức góp phần phát triển sự nghiệp trồng người của nước nhà.

 

Về chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục của học sinh trường THCS Gia Thụy ngày càng nâng cao, là một ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu quận Long Biên. Biểu hiện qua số lượng học sinh tin tưởng theo học tại trường tăng theo từng năm học từ năm học 2009-2010 có 14 lớp với 573 học sinh đến năm 2017 - 2018 số học sinh 1611 học sinh với tổng số lớp là 33.. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi qua mỗi năm tăng, ở mức cao, cụ thể năm học 2009 - 2010 đạt 86,6%; năm học 2010 - 2011 đạt 92,1%; năm học 2011 - 2012 đạt 95,75%; năm 2012 - 2013 đạt 95,66%; năm 2013 - 2014 đạt 97,1%, năm học 2014 -2015 đạt: 97%.học kì I năm học 2015 - 2016 đạt: 94%; năm 2016 - 2017 đạt  97%.

Học sinh của Trường THCS Gia Thụy tham dự các kì thi học sinh giỏi cấp Quận và cấp Thành phố đạt thứ hạng cao; đặc biệt chất lượng thi vào THPT của nhà trường xếp hạng cao, liên tục dẫn đầu Quận trong 6 năm liên tục, xếp thứ hạng cao trong toàn Thành phố cho thấy tinh thần hiếu học, nỗ lực trong học tập của thầy và trò trường THCS Gia Thụy không ngừng được nâng lên.

Thông tin liên hệ: 

3. Trường THCS Ngọc Lâm

Trường THCS Ngọc Lâm được thành lập năm 1964, với về dày truyền thống giảng dạy hơn 50 năm đến nay trường đã trở thành cái nôi giáo dục vững mạnh, là điểm sáng về chất lượng giáo dục hàng đầu quận Long Biên.

Về cơ sở vật chất:

  • Năm học 2012- 2013 trường THCS Ngọc Lập được sự quan tâm đầu tư của Quận ủy, HĐND, UBND Quận; trường được xây dựng mới hoàn toàn, quy hoạch theo hướng trường chuẩn Quốc gia. Trường có 24 phòng học, các phòng thực hành bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Đa năng… hiện đại, phòng thư viện giáo viên, phòng đọc học sinh khang trang, nhà giáo dục thể chất, khu hành chính đầy đủ đáp ứng cho hoạt động dạy và học đạt chất lượng. 
  • Khuôn viên trường rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập xanh - sạch - đẹp và an toàn nhất.
  • Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, bộ môn theo đều được trang bị điều hòa nhiệt độ, các dụng cụ dạy học đầy đủ phục vụ cho việc dạy và học.

 

Về đội ngũ quản lý, giáo viên:  

Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nhà trường có trên 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100% trong đó trên 80% giáo viên có trình độ trên chuẩn, giáo viên đã được công nhận GVG cấp thành phố là 26 đồng chí chiếm trên 50 %. Giáo viên giỏi cấp Quận trở lên chiếm trên 70%.

Về chất lượng giáo dục

Với sứ mệnh giáo dục học sinh phát triển toàn diện, trong 5 năm gần đây trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Trường có 286 học sinh Giỏi cấp Quận, 148 học sinh đạt giải Thành phố và 28 em đạt giải cấp Quốc gia. Tỷ lệ học sinh giỏi chiếm trên 75%, khá chiếm trên 20 %; hạnh kiểm tốt đạt trên 98%, không có học sinh hạnh kiểm trung bình. Tỷ lệ học sinh thi đỗ và THPT công lập đạt gần 90%; có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của thành phố và quốc gia là trường có tỷ lệ vào THPT đứng hàng đầu trong quận. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của nhà truờng đuợc quan tâm, là hoạt động để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhà truờng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: tổ chức các câu lạc bộ bóng đá, bóng rổ, cầu lông cho học sinh, hoạt động thường xuyên; đội bóng đá của nhà truờng 2 năm học liên tiếp 2014 – 2015, 2015 – 2016 tham dự vòng chung kết quốc gia bóng đá học đường lứa tuổi U13, trong đó, năm học 2014 – 2015 giành giải vô địch quốc gia. 

Với bề dày hơn 50 năm tuổi, thầy và trò trường THCS Ngọc Lâm phấn khởi tự hào về truyền thống, phát huy điều kiện cơ sở vật chất của trường chuẩn Quốc gia, tự tin thi đua quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, phấn đấu để Ngọc Lâm xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trong giáo dục học sinh giỏi, phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ: 

4. Trường THCS đô thị Việt Hưng

Trường THCS đô thị Việt Hưng được thành lập năm 2014 với sự đuầ tư quan tâm của phường Giang Biên quận Long Biên cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, trường THCS Đô Thị Việt Hưng đang nỗ lực vươn lên, trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của ngành giáo dục quận Long Biên. 

Về cơ sở vật chất:

Trường THCS đô thị Việt Hưng có tổng diện tích 19.577 m2 với 13 phòng học văn hóa, 10 phòng học bộ môn, các phòng học chức năng được trang bị hiện đại đồng bộ các thiết bị phương tiện dạy và học hiện đại: tổng số 23 bộ máy chiếu đa năng). Hệ thống bảng chống lóa, ánh sáng, bàn ghế đầy đủ đáp ứng được hoạt động dạy học. Khu giáo dục thể chất của nhà trường có nhà đa năng với sàn thi đấu, khán đài, diện tích 700 m2, sân bóng đá cỏ nhân tạo có khán đài rộng, thoáng.

Trường có nhà để xe cho giáo viên, học sinh; có 01 nhà bảo vệ; có hệ thống tường rào đảm bảo an ninh trường học; có hệ thống cấp thoát nước, điện, PCCC đảm bảo an toàn trong nhà trường;  có khu sân chơi, vườn hoa đảm bảo xanh- sạch- đẹp cho HS học tập và vui chơi. Hệ thống đường truyền Internet, mạng LAN... đã được cung cấp cho các phòng học chức năng và các phòng làm việc. Tất cả tạo nên một môi trường giáo dục  toàn diện.

Về đội ngũ quản lý, giáo viên:

Trường THCS đô thị Việt Hưng có 32 CBGVNV, trong đó có 24 biên chế, 03 HĐ Quận, 05 hợp đồng trường. Về chuyên môn nghiệp vụ, đội ngũ CBGV nhà trường 100% đạt chuẩn, trong đó 90% trên chuẩn (Thạc sĩ: 1; Đại học: 16).  100% GV xếp loại chuyên môn nghiệp vụ  từ Khá trở lên. trong đó 80% xếp loại xuất sắc. Về trình độ Tin học: Trình độ A: 1 đ/c; Trình độ B: 9 đ/c; Trình độ C: 2 đ/c, Trình độ CĐ: 4 đ/c; Trình độ ĐH: 8 đ/c. 100% CB, GV,NV  ứng dụng thành thạo CNTT trong quản lý và dạy học.

Về chất lượng giảng dạy

Nhà trường luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục, phát triển học sinh theo hướng toàn diện, tăng tính chủ động sáng tạo nhiều hơn. Nhờ vậy mà kết quả học tập và rèn luyện của các em học sinh đã đạt được nhiều tiến bộ. Kết thúc học kì I năm học 2020-2021 trường có học sinh đạt học lực giỏi chiếm 49,47%, học lực khá 38,4%, học lực trung bình 9,91%.Học sinh hạnh kiểm tốt đạt 97,79%. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Cuộc thi các môn văn hóa cấp Quận đạt 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Trong đó có 14 học sinh tham dự cấp Thành phố.

Cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố đạt 01 giải Nhì. Có thể nói đến nay, Trường THCS Đô thị Việt Hưng đã và đang trở thành "cái nôi" nuôi dưỡng nhân tài của quốc gia. Nhà trường đã duy trì, giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Cuộc thi các môn văn hóa cấp Quận đạt 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 12 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi cấp Thành phố, Trường đạt 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Ở cấp Quốc gia, Trường cũng bội thu với 7 giải Nhất, 1 giải Nhì; cấp Quốc tế với 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 15 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Thông tin liên hệ: 

5. Trường THCS Long Biên

Trường THCS Long Biên được thành lập năm 1937, trài qua quá trình hơn 85 năm dạy và học trường đã trở thành niềm tự hào của rất nhiều thệ hệ học sinh quận Long Biên, Hà Nội

Về cơ sở vật chất:

Trường THCS Long Biên được tọa lạc trên diện tích hơn 1100m2. Trường luôn được chú trọng đổi mới, nên cơ sở vật chất rất khang trang và đầy đủ. Trược được xây dựng gồm 3 dãy nhà 2 tầng hình chữ U, với đủ các phòng phục vụ, đáp ứng cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Nhà giáo dục thể chất, sân trường được đổ bê tông đảm bảo vệ sinh. Có vườn hoa trước sân trường và dọc theo các hành lang. Quy mô giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Đến nay trường có 17 lớp học với gần 700 em học sinh. Số lượng, chất lượng giáo dục ngày càng phát triển nâng cao, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục.

Năm học 2021 – 2022, nhà trường được UBND quận Long Biên đầu tư, cải tạo và sửa chữa nâng cấp để có một ngôi trường khang trang, hiện đại hơn

Về chương trình giảng dạy

Với bề dạy giảng dạy, trường luôn nhà trường luôn đề cao chất lượng dạy học đi đôi với chất lượng trồng người, giáo dục học sinh theo hướng phát triển toàn diện. Từ năm học 2021 - 2022, nhà trường mạnh dạn đưa chương trình ngoại ngữ 2 là tiếng Hàn Quốc và Toán- khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh với bài giảng số hóa c nhằm giúp pháp huy khả năng tối đa cho học sinh khối 6, phục vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện... Đối với học sinh khối 7-8-9, nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý dạy và học, tập trung giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà để cải tiến nội dung phương pháp góp phần nâng tỉ lệ điểm TB xét tuyển vào THPT,  nâng tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường công lập, không phụ lòng tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh.

Thông tin liên hệ: 

Trên đây là thông tin của 5 trường THCS tốt nhất quận Long Biên- Hà Nội, các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho con một môi trường học tập tốt nhất nhé!

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT24 NEW

4.550.000₫ 5.500.000₫
Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Calli 1800 26 Inch

4.650.000₫ 4.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX26 2024

3.490.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

Xe đạp thể thao Fornix FX24 2024

3.390.000₫ 3.990.000₫
Xe đạp đua Califa CR6

Xe đạp đua Califa CR6

2.890.000₫ 3.900.000₫
Xe đạp đua Califa CR9

Xe đạp đua Califa CR9

4.190.000₫ 5.200.000₫
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình Calli 1600 26 Inch

3.790.000₫ 4.650.000₫
Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

Xe đạp mini Thống Nhất NEW 24

2.590.000₫ 2.690.000₫
Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

Xe đạp thể thao TrinX GT26 NEW

4.750.000₫ 5.800.000₫
Xe đạp thể thao Galaxy A5

Xe đạp thể thao Galaxy A5

3.690.000₫ 4.800.000₫
Gọi Hotline Facebook zalo zalo Chat Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bike2School - Hệ thống bán lẻ xe đạp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn